ต้นตำรับอาหารอีสานพื้นบ้านอาหารจากธรรมชาติพืชผักผลไม้สมุนไพรไทยอุดมด้วยคุณค่า มีความหลากหลายถิ่นฐานชุมชน
เป็นดินแดนที่มีอารยธรรมโบราณ มีการดำรงชีพ จับปลา หาพืชพันธ์ไม้เป็นอาหาร ส่วนใหญ่แล้วจะออกรส เผ็ดเค็ม เครื่องปรุงหลัก ปลาร้า ข้าวคั่ว
พริกป่นที่ทำเองส่วนผสม ทำลาบหรือก้อย อาหารหลัก ส้มตำ ไก่ย่าง
จิ้มแจ่วทานกับข้าวเหนียว วิถีของคนสายน้ำริมโขง ทำการประมงและการเกษตร พร้อมรวมกลุ่มทำสมุนไพร แหนมใบมะยม
กล้วยตาก กล้วยฉาบเส้น
กลุ่มแม่บ้านบ้าน
ผลิตภันฑ์สินค้าส่งออกจำหน่ายสร้างรายได้ในชุมชนร่วมกัน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น